Dịch vụ xin giấy phép khai thác nước dưới đất tại Kiteco

Dịch vụ xin giấy phép khai thác nước dưới đất tại Kiteco
Ngày đăng: 5 tháng trước

  Dịch vụ xin giấy phép khai thác nước dưới đất tại Kiteco

  Giấy phép khai thác nước dưới đất là một trong những hồ sơ quan trọng mà nhiều doanh nghiệp cần tuân thủ thực hiện khi khai thác nước ngầm. Nếu quan tâm đến nội dung này, hãy tham khảo bài viết bên dưới. 

  Tìm hiểu chung về hoạt động khai thác nước dưới đất

  Đây được xem là hồ sơ cần thiết để các doanh nghiệp khai thác nguồn nước ngầm. Đồng thời đây còn là cơ sở để nhà nước quản lý, theo dõi và đưa ra phương án xử lý nếu cần thiết.

  Khai thác nước là gì?

  Nguồn nước ngầm nằm sâu dưới mặt đất được xem là một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng. Chúng đóng góp vai trò quan trọng trong phục vụ đời sống của người dân như sinh hoạt, thủy lợi,... Ngoài ra, chúng còn là nguồn nước khoáng dùng để uống và phục vụ các hoạt động nhân sinh khác như dự trữ,...

  Hoạt động khai thác nước là việc các doanh nghiệp thực hiện hành vi khai thác nguồn nước ngầm nằm sâu dưới mặt đất. Để khai thác nước dưới đất, các công ty cần đăng ký giấy phép khai thác nước ngầm. 

  khai thác nước dưới đất

  Giấy phép khai thác nước

  Giấy phép khai thác nước ngầm thuộc loại giấy phép tài nguyên nước, chúng được cấp cho các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nguồn nước dưới đất. 

  Nhu cầu xin giấy phép 

  Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang có ý định hoạt động trong lĩnh vực khai thác nước ngầm nhưng chưa biết cách xin giấy phép. Thực tế thì quá trình này không hề đơn giản mà đòi hỏi chuyên môn cao, hiểu rõ quy trình cũng như nắm được các hồ sơ thực hiện. Cũng chính vì vậy mà các doanh nghiệp không hiểu được quy trình này cũng là điều dễ hiểu. 

  Nếu khách hàng vẫn đang lo lắng về vấn đề này, hãy liên hệ với công ty Kiteco qua địa chỉ lô K48 - Căn 85, đường NK14A, Khu dân cư Mỹ Phước 3, Phường Thới Hoà, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương để được tư vấn và báo giá. Quá trình chuẩn bị và lập hồ sơ chuyên nghiệp sẽ giúp công ty bạn nhận được giấy phép nhanh nhất. 

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ xin giấy phép khai thác nước dưới đất, đừng ngần ngại mà liên hệ với Kiteco để được hỗ trợ.

  Đối tượng cần xin giấy phép

  Thông thường đối tượng cần xin giấy phép là:

  Các đối tượng trên cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện cũng như yêu cầu cụ thể do đơn vị chức năng đề ra. 

  Thời hạn của giấy phép

  Vấn đề này được quy định tại Điều 21 Nghị định 02/2023/NĐ-CP. Chiếu trên quy định trên thì thời hạn của giấy phép là từ 3 đến 10 năm và không giới hạn số lần gia hạn, mỗi lần gia hạn giao động từ 2 đến 5 năm.

  Quy định về gia hạn giấy phép

  Khách hàng tham khảo thêm thông tin tại điều 15 Nghị định 02/2023/NĐ-CP và điều 22 Nghị định 02/2023/NĐ-CP. 

  Lợi ích khi xin giấy phép

  Sau đây là những lợi ích nổi bật khi xin giấy phép khai thác nước dưới đất:

  Vì sao cần xin giấy phép khai thác nước dưới đất?

  Hiện nay thì tình trạng khai thác nước ngầm đang diễn ra tràn lan. Với tình hình khai thác thiếu kiểm soát như hiện tại sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như lún, sụt bề mặt, cạn kiệt nguồn nước ngầm. Hiện tượng sụt, lún đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến đời sống của người dân, đặc biệt là dân cư trong khu vực.

  Bên cạnh hiện tượng sụt, lún thì việc khai thác còn làm ô nhiễm nguồn nước bởi nước thải, nước rác, thạch tín,... Có những lúc hàm lượng các thành phần ô nhiễm ở mức độ cho phép nhưng có khi vượt ngưỡng cho phép, điều đó đã ảnh hưởng đến công tác quản lý chất lượng nước. Cũng chính vì những nguyên nhân kể trên mà hoạt động khai thác nước dưới đất được nhà nước coi trọng. 

  Quy trình đăng ký giấy phép khai thác nước dưới đất tại công ty Kiteco

  Để khách hàng hiểu hơn về công tác xin giấy phép khai thác nước dưới đất, hãy theo dõi nội dung sau:

  Công ty Kiteco là đơn vị chuyên tư vấn và đưa ra những giải pháp về môi trường chuyên nghiệp. Bằng trình độ chuyên môn cao, công ty chúng tôi tự tin mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

  CÔNG TY TNHH KITECO

  Thông tin liên hệ

  Liên hệ đăng ký dịch vụ xin giấy phép khai thác nước dưới đất tại:

  Truy cập mục tin tức để khám phá thêm nhiều thông tin mới. 

  Một số từ khóa mà khách hàng có thể tìm kiếm thêm:

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline