TRẠM XỬ LÝ NƯỚC THẢI XI MẠ UNITED INDUSTRIAL

TRẠM XỬ LÝ NƯỚC THẢI XI MẠ UNITED INDUSTRIAL
Ngày đăng: 8 tháng trước

  Vấn đề môi trường đang là một trong những vấn đề cốt lõi được toàn xã hội quan tâm. Ngoài chất thải trong sinh hoạt thì chất thải trong sản xuất công nghiệp được xem là nguyên nhân gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường. Các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp bên cạnh việc mang lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế đất nước thì lượng chất thải của chúng luôn có khối lượng lớn và đa dạng về chủng loại khiến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng hơn, đòi hỏi con người phải có nhận thức đúng đắn và đầu tư thích đáng cho vấn đề xử lý chất thải, nhất là xử lý nước thải.

  Công ty TNHH Môi Trường Phú Tiến
  Môi Trường Phú Tiến


  Trong đó, ngành công nghiệp gia công kim loại, lượng nước thải xi mạ (Electroplating and Metalfinishing) từ gia công kim loại có khả năng phá hoại môi trường nghiêm trọng và cần phải được thiết kế hệ thống xử lý chất thải đúng cách để giúp làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường nguồn nước cũng như bảo vệ sức khỏe của con người.)

   

  MOCAL
  Hệ thống xử lý nước thải (*)

   

   

  MOCAL
  Hệ thống xử lý nước thải (*)

   

   

  Nước thải xi mạ (Electroplating and Metalfinishing) phát sinh từ đâu?


  Nguồn phát sinh nước thải xi mạ chủ yếu từ khâu sản xuất của các xí nghiệp, nhà máy và tính chất nước thải xi mạ phụ thuộc vào loại hình sản xuất, dây chuyền công nghệ, thành phần nguyên liệu, chất lượng sản phẩm… Nước thải từ khâu sản xuất trong các xí nghiệp thường chia làm 2 loại: nguồn thải từ quá trình mạ và quá trình làm sạch bề mặt chi tiết.

  Dung dịch trong bể mạ có thể bị rò rỉ, rơi vãi hoặc bám theo các gá mạ và các chi tiết ra ngoài. Các bể mạ sau một thời gian vận hành cần phải được vệ sinh nên đã thải các chất bẩn, cặn theo dòng nước thải ra ngoài. Do đó, phát sinh lượng nước thải tuy không nhiều nhưng chất ô nhiễm đa dạng, nồng độ chất ô nhiễm cao (Cr6+, Ni2+, CN)

  Trên bề mặt kim loại thường có dầu mỡ bám vào do các giai đoạn bảo dưỡng và đánh bóng cơ học. Để đảm bảo chất lượng lớp mạ các chi tiết trước khi mạ cần được làm sạch bề mặt bằng phương pháp tẩy dầu mỡ hóa học, dùng dung môi hoặc điện hóa. Vì vậy lượng nước thải phát sinh trong quá trình này nhiều nhưng nồng độ chất ô nhiễm nhỏ, chủ yếu là kiềm, axit và dung dịch.
   

  Thành phần và tính chất nước thải xi mạ (Electroplating and Metalfinishing)


  Nước thải xi mạ có thành phần đa dạng về nồng độ và pH biến đổi rộng từ axit (pH= 2 – 3) đến rất kiềm (pH= 10 – 11). Đặc trưng chung của nước thải xi mạ là chứa hàm lượng cao các muối vô cơ và kim loại nặng. Thùy theo kim loại của lớp mà mà nguồn ô nhiễm có thể là Cu, Zn, Cr, Ni,… và cũng tùy thuộc vào loại muối kim loại được sử dụng mà nước thải có chứa các độc tố như xianua, sunfat, amoni, cromat,… Các chất hữu cơ ít có trong nước thải xi mạ, phần chủ yếu là chất tạo bông, chất hoạt động bề mặt… nên BOD, COD thường thấp và không thuộc đối tượng xử lý. Đối tượng xử lý chính là các ion vô cơ mà đặc biệt là các muối kim loại nặng như Cr, Ni, Cu, Fe,…
  Nước thải nên tách thành 3 dòng riêng biệt:

  Để an toàn và dễ xử lý thì dòng axit cromic và dòng cyanide sẽ được tách riêng. Chất gây ô nhiễm nước thải xi mạ có thể chia làm vài nhóm sau:

   

  MOCAL
  Giai đoạn xây dựng - chống thấm FRP (*)

   

  Để dẫn chứng cho sự chuyện nghiệp của chúng tôi, Mời quý khách hãy tìm hiểu thêm:

  Các hồ sơ môi trường, hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cấp.... đã được Môi trường Phú Tiến hoàn thành và nhận được phản hồi tích cực từ phía đối tác

  Các hệ thống xử lý nước thải - khí thải tiêu biểu của chúng tôi đã được hợp tác

  Ngoài ra, tham khảo trang tin tức về lĩnh vực môi trường, các văn bản pháp luật, quy chuẩn, quyết định liên quan lĩnh vực môi trường... để nắm bắt những thông tin được cập nhật thường xuyên từ Phú Tiến

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline